sao vui logo

Biết tìm đâu?

Thành phố thân quen này không còn em nữa bỗng hóa xa lạ trong tôi.


Biết tìm đâu - Tuấn Hưng

Có những chiều tôi cũng chẳng rõ mình đang chạy đi đâu, những cung đường quen thuộc vẫn đi qua mỗi ngày chợt trở nên lạ lẫm, dòng người lướt qua vội vàng không một ai quen mặt, và mỗi một lần dừng đèn đỏ lại là một lần ngẩn ngơ nhìn những cặp đôi đang nói cười trên xe máy.

Tôi không nói tôi nhớ em, bởi một chữ “nhớ” đơn giản không thể nói hết cảm xúc trong tôi lúc này nữa. Nó là một cái gì ấy cháy đen đau đớn và sâu hoắm ghi khắc trong tim, mà vào cái khoảnh khắc em quay bước đi, tôi biết mình sẽ mang theo cảm giác này cả đời, cho dù rồi nó sẽ dịu êm hơn, hay tôi sẽ quên và biết sống chung với nó, thì trám tim vẫn sẽ phồng rộp lên một vết thương gan lì với thời gian.

biet tim dau hinh anh 2012 375

Tôi vẫn có thói quen lau phần bàn của mình và phần bên cạnh mỗi khi đi ăn, đến khi lau xong sạch sẽ mới nhớ ra em không ngồi cạnh tôi nữa. Có lúc tôi cầm thực đơn và để xéo qua khỏi chỗ mình một phần, như lúc trước mình hay chụm đầu vào nhau chọn món, khiến phục vụ nhìn tôi bằng ánh mắt dò xét. Chắc muốn xem mắt tôi có lé không.

Có nhiều hôm đêm mưa gió lạnh, tôi vẫn thường giật mình trong giấc ngủ, như thói quen cũ hay tỉnh lại giúp em đắp chăn. Em ngủ không đẹp chút nào, cứ vài tiếng lại tung chăn ra một lần. Nhưng chiếc giường này đâu còn hơi ấm của em nữa, chỉ có chiếc gối lạnh lẽo và phần giường trống rỗng. Cơn bão ngoài kia vẫn ném mưa vào mặt đất và quét gió qua thành phố. Nhưng nó chẳng là gì so với cơn bão đang gào thét trong lòng tôi. Em ra đi, chỉ tôi mới biết mình đau như thế nào.

Đêm qua tôi mơ mình vẫn còn bên nhau, em vẫn mưa nắng thất thường và làm nũng đủ điều, vẫn hay bắt tôi thể hiện tình cảm với em bằng những điều thực ra chẳng liên quan gì đến chuyện yêu hay không yêu. Nhưng rồi em cười lí lắc, đôi mắt em sáng ngời hài lòng khi tôi làm gì đó theo ý em. Những lúc ấy, tôi đã nghĩ mình nhất định giành cả đời để làm em cười.

Nhưng cả đời của tôi, em không cần. Cả đời của em, tôi không có. Cho nên em đi rồi.

Tôi hay chạy khắp thành phố những hôm rảnh rỗi, muốn được vô tình nhìn thấy em. Nếu như em đang vui cười với ai đó, tôi sẽ chỉ ngắm nhìn em từ xa một cách âm thầm mà thôi. Nhưng nếu em đang ngồi một mình với gương mặt ưu phiền, thì dù giữa chúng ta là một con đường cao tốc nườm nượp xe, tôi cũng sẽ băng qua để đến bên níu kéo em lại.

biet tim dau hinh anh 2012 238
Được tài trợ

Nhưng tôi chẳng bao giờ được thấy em lần nữa cả. Cứ như em đã bốc hơi khỏi thành phố này, hay em chỉ là một ảo ảnh chưa từng tồn tại mà tôi tự vẽ ra trong những tháng ngày cô độc nhất. Nhiều đêm tôi thức trắng trong sự hoài nghĩ có phải em đã từng ở bên tôi? Kỷ niệm về em vẫn nguyên vẹn, nhưng hơi ấm, tiếng cười, giọng nói của em đã xa vời và hư hao quá đỗi.

Đêm nay tôi tự nhủ chỉ chạy đi tìm em lần này nữa thôi. Phố đã lên đèn vàng vọt, dòng người lướt qua bao nhiêu rộn ràng nô nức, còn tôi như vô hình giữa cuộc đời này. Không có em, mọi thứ đều vô nghĩa.

Cũng như những lần trước, tôi không tìm được em. Tôi phải để em đi, đi khỏi cuộc đời mình, cả kí ức, hiện tại, và tương lai của mình. Tất cả những gì chúng ta đã từng trải qua cùng nhau, hứa hẹn cùng nhau, giờ mình tôi sẽ ở lại nơi đó.

Đâu đó trong con hẻm nhỏ nơi quán chè mà chúng ta hay ngồi ăn mỗi thứ một chút, nhà ai đang mở nhạc, bài hát như một khúc truy điệu cho cuộc tình chúng mình. Tạm biệt em!

Từng ngày dài còn lại một mình nơi đây
Nhìn cánh chim bay ngang thấp thoáng trời xa
Lòng ngậm ngùi về một cuộc tình đã lỡ
Tình đã bay theo những cánh chim về đâu?

Từng ngày dài còn lại một mình nơi đây
Lòng khát khao bao nhiêu yêu thương ngày nào
Trong vòng tay mình đã nguyện thề bên nhau
Hồn ngất ngây khi đôi môi em vừa trao.


Khát khao mong trở lại một ngày êm đềm
Ta cùng nhau say sưa bước trên đường tình
Nắm tay nhau vui đùa rộn vang tiếng cười
Dìu nhau đi với những chiếc hôn đầu tiên.

Khát khao mong trở lại một ngày êm đềm
Ta cùng em say sưa bước trên đường về
Nước mắt rơi biết giờ chỉ là xa vời
Lòng chua xót thấy tiếc nuối những ngày qua
Biết tìm đâu?

Theo Baodatviet