sao vui logo

'Cả đêm tôi chết lặng trước cửa phòng cô bạn thân'

Tôi gọi điện cho Quân thì bỗng nghe thấy tiếng chuông phát ra từ phòng của Yến. Tôi sững người. Giờ này, sao anh không về phòng mà ở đó làm gì...

Tôi quen Quân qua sự giới thiệu của cô bạn cùng phòng ký túc xá. Quân là một chàng trai có vẻ ngoài nam tính, tốt bụng. Ở trường tôi, Quân hồi ấy là “hot boy”, được nhiều cô gái để ý. Còn tôi chỉ là một cô gái hình thức bình thường, trình độ bình thường. Quân và Yến đều là những người năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa. Họ quen nhau khi cùng làm một dự án về giới trẻ. Và Yến đã làm mối Quân cho tôi.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Quân nhận được học bổng du học tại Úc. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, tình cảm vẫn thắm thiết như xưa. Tôi xin được việc tại một công ty xuất nhập khẩu cùng với Yến, nhưng chúng tôi làm khác phòng ban. Yến là người bạn thân nhất của tôi từ thời đại học và chúng tôi tiếp tục thuê nhà ở cùng nhau. Có lẽ nhờ Yến tôi mới có được chàng trai tốt là Quân nên tình cảm của chúng tôi càng thắm thiết. Mối quan hệ giữa 3 chúng tôi cũng rất tốt.

Hai năm sau khi hoàn thành xong chương trình học, Quân về nước. Tôi hạnh phúc vô cùng vì từ nay chúng tôi không còn xa nhau nữa, không có gì ngăn cách được tình yêu của tôi và Quân. Yến cũng rất vui, thậm chí cô ấy còn xin nghỉ phép 1 ngày để cùng tôi ra sân bay đón Quân. Hình như cô ấy còn háo hức hơn cả tôi.

Với tấm bằng thạc sĩ ở Úc, Quân không khó để tìm được một công việc tốt, lương cao trong một công ty nước ngoài. Cứ vào ngày nghỉ, chúng tôi quấn quít bên nhau, cùng đi ăn uống, dạo phố, mua sắm. Tất nhiên những cuộc vui không thiếu sự góp mặt của Yến. Thực sự tôi cảm thấy cả 3 như người một nhà vậy.

Nhưng tôi đâu ngờ, có ngày Quân và Yến lại ngoại tình trước mặt tôi.

ca dem toi chet lang truoc cua phong co ban than hinh anh 11348 667
Được tài trợ

Hôm đó, cả 3 chúng tôi đang vui vẻ ăn cơm thì tôi nhận được điện thoại của sếp, yêu cầu đến văn phòng xử lý công việc gấp. Lúc này Quân uống hơi quá chén nên tôi nhờ Yến đưa anh về phòng tôi. Yến vui vẻ đồng ý và giục tôi đi sớm. Thường những khi có việc đột xuất như vậy, tôi về rất muộn, thường là quá khuya, có lần đến sáng sớm hôm sau mới xong việc.

Nhưng hôm đó, công việc kết thúc lúc 11 giờ đêm, tôi nhanh chóng trở về nhà. Trong nhà tối om nên tôi nghĩ họ đã ngủ. Nhưng khi mở cửa phòng, tôi không thấy Quân đâu cả. Tôi gọi điện cho Quân thì bỗng nghe thấy tiếng chuông phát ra từ phòng của Yến. Tôi sững người. Giờ này, sao anh không về phòng mà ở phòng Yến làm gì? Chẳng lẽ…

Trong giây phút, tôi định thần lại. Ở đầu dây bên kia, Quân nhấc máy, giọng nói rất nhẹ nhàng hỏi tôi: “Em về chưa? Anh thức đợi em về nhé”. Tôi cố nén giọng nói run run và nói dối rằng công việc quá bận, tôi không thể về trong đêm nay được, rồi gác máy.

Tôi bước đến cửa phòng Yến. Bên trong, đôi nam nữ đang ríu rít những lời ong bướm. Tôi còn nghe rõ lời Quân nói bên trong, bảo sẽ ở lại đến sáng sớm mai mới về phòng. Trời đất như sập xuống dưới chân tôi. Hóa ra họ đã giấu giếm và lừa dối tôi. Không biết điều này đã diễn ra từ bao giờ? Trong khi tôi hết lòng tin yêu Quân và coi Yến như chị em ruột thịt thì họ đã làm gì với tôi thế này?

Cả đêm đó tôi ngồi chết lặng ngoài cửa phòng Yến cho tới sáng. Đến bây giờ tôi cũng không hiểu vì sao mình lại làm thế, tại sao không gõ cửa xông vào và cho mỗi người một cái tát. Khoảng 5 giờ sáng, cửa phòng bật mở và cả 3 chúng tôi chạm mặt nhau. Lúc đó trái tim tôi vỡ vụn thành từng mảnh. Tôi không nói được gì, chỉ biết khóc và quay về phòng thu dọn đồ đạc, rời đi.

Theo Khỏe & đẹp