sao vui logo

Hoa hậu lừa đại gia 16,5 tỷ đồng có thể ngồi tù suốt đời

Với số tiền chiếm đoạt, Trương Hồ Phương Nga sẽ bị xét xử theo quy định tại khoản 4, Điều 139 với hình phạt từ 12 đến 20 năm tù hoặc tù chung thân.

Liên quan đến việc hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP Hà Nội) bị tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với giá trị lên đến 16,5 tỷ đồng của 1 doanh nhân, ngày 1/3, Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 2 bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989) về tội Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, vào khoảng cuối năm 2014, do có mối quan hệ thân thiết với Nga, ông M. bỏ vốn mua nhà giá rẻ rồi sau đó bán lại kiếm lời.

Tin tưởng vào những lời Phương Nga nói, ông M. đã đồng ý đưa cho Nga số tiền 5,6 tỷ đồng để mua nhà và Nga nói sẽ sử dụng số tiền này để mua 1 căn nhà ở khu vực quận 5, TP HCM.

hoa hau lua dai gia 165 ty dong co the ngoi tu suot doi hinh anh 9696 815
Trương Hồ Phương Nga lừa của đại gia hơn 16,5 tỷ đồng

Thế nhưng sau khi nhận 5,6 tỷ đồng, Nga nói rằng việc mua căn nhà trên không thành nên Nga nói ông M. đưa thêm tiền để mua căn khác đẹp hơn vì ở khu vực quận 1, quận 2 và quận 7 cũng đang có nhiều nhà giao bán với giá khá mềm.

Tiếp tục tin tưởng vào người đẹp, ông M. đã nhiều lần đưa tiền với tổng số tiền lên tới hơn 16 tỷ đồng nhưng sau đó Nga vẫn tiếp tục im lặng và không đả động gì đến chuyện mua nhà, thậm chí, Nga chủ động tránh mặt vị đại gia này và cắt đứt liên lạc.

Cho rằng mình bị lừa, ông M. đã quyết định tố cáo Nga đến cơ quan công an.

Kế hoạch chiếm đoạt tài sản bị bại lộ, Nga đã bàn với Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả một số giấy tờ nhằm mục đích chứng minh rằng Nga đã trả toàn bộ số tiền 16,5 tỷ đồng cho ông M.

Được tài trợ

Khi Công an TP HCM vào cuộc xác minh, giám định toàn bộ giấy tờ mà Nga và Dung cung cấp, phát hiện đây đều là giả.

hoa hau lua dai gia 165 ty dong co the ngoi tu suot doi hinh anh 9696 243
Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn (ở giữa) - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh

Đánh giá dưới góc độ pháp lý về tội danh mà hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm bị truy tố luật sư Nguyễn Khắc Tuấn - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh cho biết:

'Theo thông tin mà báo chí phản ánh, nếu có đủ căn cứ để chứng minh Trương Hồ Phương Nga dã dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông M. thì hành vi này đã cấu thành tội Lừa đảo chiểm đoạt tài sản được quy định tại Điều 139 BLHS 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009).

Tại khoản 1 Điều 139 quy định 'Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm''.

Theo luật sư Tuấn thì với số tiền chiếm đoạt là 16,5 tỷ đồng, Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm sẽ bị xét xử theo quy định tại khoản 4, Điều 139 với hình phạt từ 12 đến 20 năm tù hoặc tù chung thân.

Như vậy, 2 bị can trong vụ án này có thể đối diện với mức án cao nhất là tù chung thân. Tuy nhiên, mức hình phạt cụ thể sẽ do HĐXX căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Theo Nhất Phiến/Nguoiduatin.vn