sao vui logo

Sợ Tình Yêu...

Khi em đã trở thành gánh nặng và rắc rối của anh thì em chấp nhận quên anh... Nhưng anh ơi anh có biết là, nếu không là anh, thì dù có khó khăn em cũng không tựa vào một bờ vai khác, dù có buồn cũng không cần cái ôm của một ai khác, dù có mệt mỏi em cũng không cần sự quan tâm của một ai khác... Vì đơn giản ai đó không phải là anh...


Sợ Tình Yêu - Bằng Cường

Xin lỗi anh, em vẫn tự nhủ lòng mình là sẽ chờ anh, đặt niềm tin vào anh. Nhưng anh ơi, anh còn không có niềm tin vào chính bản thân mình thì em lấy căn cứ nào để tin vào anh và vào tình yêu của chúng ta.

Anh nói, anh ghét cảm giác phải đi một mình, anh ghét cái cảm giác anh nhớ em mà không thế nhìn thấy em, cầm tay em và ôm em. Anh ghét cái cảm giác bất lực đó. Sự chờ đợi đối với anh là quá sức nên anh không muốn để em phải chờ và đợi mà không biết khi nào là đích đến. Anh muốn trả tự do cho em, để em tìm một hạnh phúc mới. Một bờ vai để em tựa vào những lúc khó khăn, được nắm tay khi nhớ, được ôm khi buồn, được làm nũng, được chiều chuộng và được yêu thương chứ không phải là những ngày khóc vì nhớ anh, tự an ủi bản thân khi buồn, tự nhủ phải mạnh mẽ cố gắng vượt qua mọi chuyện.

cam xuc am nhac so tinh yeu hinh anh 1951 779

Nên anh đã chấp nhận đi lùi lại, để em rời xa anh. Anh chấp nhận dõi theo em từ xa, chấp nhận nổi đau phải buông tay, chấp nhận nhớ em mà không có quyền nói nhớ, chấp nhận nhìn thấy em cười nhưng không phải là với anh, anh chấp nhận hết chỉ cần em không phải chịu cô đơn và tủi thân.

Nhưng anh ơi anh có biết là, nếu không là anh. Thì dù có khó khăn em cũng không tựa vào một bờ vai khác, dù có buồn cũng không cần cái ôm của một ai khác, dù có mệt mỏi em cũng không cần sự quan tâm của một ai khác. Vì đơn giản ai đó không phải là anh...

Được tài trợ

Yêu anh, em chấp nhận cô đơn. Chấp nhận những đêm ôm gối khóc thầm vì nhớ anh, chấp nhận làm mọi chuyện trên trời dưới đất, chấp nhận mọi lời mời, chấp nhận đọc những cuốn sách mà trước đó em từng rất ghét chỉ vì để bản thân không có thời gian rảnh để mà nhớ đến anh.

cam xuc am nhac so tinh yeu hinh anh 1951 820

Em cố. Em cố gắng từng ngày, niềm tin trong em càng lớn. Thế mà, chỉ một câu thôi, một câu nói của anh thôi đã đánh đổ tất cả sự cố gắng của em: ‘’Anh muốn trả tự do cho em, anh không muốn em hy vọng nhiều để rồi lại thất vọng, anh không đủ tự tin...’’

Em không níu kéo chẳng vì em không muốn, em muốn, muốn lắm chứ. Muốn hỏi anh tại sao anh lại hèn nhát như thế và lý do thật sự là gì. Nhưng không, em đã không làm như vậy, lý trí của em đã ngăn không cho em làm như thế, lý trí bảo em phải tôn trọng quyết định của anh, em tin anh có lý do của riêng mình. Khi em đã không còn là niềm vui và sự chờ đợi của anh nữa thì níu kéo làm gì. Khi em đã trở thành gánh nặng và rắc rối của anh thì e chấp nhận buông tay giải thoát cho nhau.

Buông tay nhau. Vậy thôi... Và em sẽ không cho mình cái quyền được nhớ anh nữa.

Ca khúc sử dụng trong bài viết: 'Sợ Tình Yêu' - Bằng Cường
Theo Baodatviet